Bình dị, êm đềm và mang đậm nét đẹp đời sống của người dân quê biển, xóm chài Trần Phú (TP Phú Quốc, Kiên Giang) chưa bao giờ làm cho khách du lịch thất vọng khi một lần ghé thăm.

>> Quý vị có thể xem thêm Park Town Phú Quốc: https://egl.vn/du-an-park-town-phu-quoc-thong-tin-gia-ban/

Ông Hai Riệm – hơn 30 năm sống ở xóm chài Trần Phú, phường Dương Đông – cho biết xóm chài này có từ rất lâu đời và cưu mang nhiều người dân di cư ở nơi khác tới. Người dân luôn nghĩa tình và chân thành giúp đỡ lẫn nhau.

Ở xóm chài Trần Phú, TP Phú Quốc, người dân vui vẻ, nghĩa tình, giúp đỡ lẫn nhau trong lao động sản xuất - Ảnh: CHÍ CÔNG

Ở xóm chài Trần Phú, TP Phú Quốc, người dân vui vẻ, nghĩa tình, giúp đỡ lẫn nhau trong lao động sản xuất – Ảnh: CHÍ CÔNG

“Tôi ở Nam Định và về xóm chài này sinh sống hơn 30 năm qua. Người dân đối đãi với nhau được lắm. Giúp đỡ nhau mà chẳng hề tính công gì đâu. Có con cá lá rau cũng gửi cho nhau ăn. Do đó, khách du lịch đến đây tham quan đều thích cuộc sống mộc mạc đậm chất quê dù ở ngay TP Phú Quốc náo nhiệt này”, ông Hai Riệm nói.

Sáng sớm ở ngoài khơi xa, những chiếc tàu đánh cá, câu mực vẫn còn sáng rực đèn màu xanh, đỏ thì cũng là lúc nhiều ngư dân ở xóm chài Trần Phú nhộn nhịp bơi thuyền thúng ra để chở cá, tôm, mực… về bờ bán. 

Công việc tất bật của người dân xóm chài Trần Phú - Ảnh: CHÍ CÔNG

Công việc tất bật của người dân xóm chài Trần Phú – Ảnh: CHÍ CÔNG

Chị Nguyễn Thị Trang – du khách ở Nam Định – cho hay chị rất thích đi du lịch và đến rất nhiều nơi. Ở xóm chài Trần Phú, chị và bạn bè có ấn tượng đẹp về cuộc sống bình dị của ngư dân. 

Cảnh biển vẫn còn giữ được nét đẹp tự nhiên. Mực, cá đều được người dân bán rất rẻ. Ở đây, chỉ cần 5.000 đồng, chị Trang và khách du lịch có thể ăn được cái bánh xèo đầy mực, tôm và thịt.

Ngư dân phơi cá khô ngay bên bãi biển - Ảnh: CHÍ CÔNG

Ngư dân phơi cá khô ngay bên bãi biển – Ảnh: CHÍ CÔNG

“Chẳng ồn ào, chẳng náo nhiệt, mà bình dị, êm đềm, rất thích hợp với khách du lịch thích nghỉ dưỡng và khám phá nét văn hóa, đời sống người dân địa phương. Tôi rất thích nơi đây”, chị Trang vui vẻ nói.

Quý vị tham khảo thêm Lumera Beach Phú Quốc: https://egl.vn/du-an-lumera-beach-phu-quoc/

Nguồn: tuoitre.vn

Chuyên mục: Uncategorized